Nýr flokkur: Mataruppskriftir

User avatar

Höfundur þráðar
Járni
Stjórnandi
Innlegg: 1391
Skráður: 30.jan 2010, 22:43
Fullt nafn: Árni Björnsson
Bíltegund: Land Rover
Staðsetning: Akureyri
Hafa samband:

Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá Járni » 20.nóv 2013, 20:16

Einn sver og góður notandi spjallsins stakk upp á því að hafa hér uppskriftarflokk og efast ég ekki um að þið laumið á einhverju gúmmilaði.

Besta samlokan í ferðalagið? Ultimate kjötsúpa? Trufflusveppaappelsínupekíngönd með lífrænni moltu og sultutei?

Látið vaða!
viewforum.php?f=56


Land Rover Defender 130 38"


Svopni
Innlegg: 92
Skráður: 01.sep 2013, 21:01
Fullt nafn: Sigurbjörn Vopni Björnsson

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá Svopni » 20.nóv 2013, 20:45

Konunni minni finnst þetta mjög krúttlegt, að vera með uppskriftir.


sukkaturbo
Innlegg: 3133
Skráður: 07.feb 2010, 13:19
Fullt nafn: Guðni Þór Sveinsson

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá sukkaturbo » 20.nóv 2013, 20:49

Sælir félagar nú verður gaman að koma hér inn og lesa eitthvað áhugavert.
Byrjum á einu 2 kílóa læri sem er búið að þyðna í ísskáp í 3 sólarhringa. Þrífið lærið vel berið á það ísío matarolíu og setjið restina úr flöskunni á mótorinn í bílnum eða saman við eldsneytið ef hann er disel. Hún er líka góð í hárið. Kryddið með salti og hvítlaukspipar og vefjið svo lærið inn í álpappír og alla vega 5 vafninga utan um það.
Opnið vélarsalinn á jappanum og komið lærinu vel fyrir þar sem hitinn fer ekki mikið yfir 100 gráður svo sem ofan við pústgrein og festið með suðuvír eða einhverju sem þolir hita sumir hafa smíða sér pönnu ofan á pústgreinina úr áli eða rústfrúi. Akið síðan af stað og eftir sirka 3 tíma er fínt að stoppa og pissa og gæti brettutöngin sem Aggi er að spyrja um komið sér vel við þvaglátin. Þegar búið er að pissa, hrista og innbyrða og losa brettutöngina, skal snúa lærinu um hálfhring, réttsælis og keyra svo eða láta bílinn ganga í 3 tíma í við bót. Hægt er að afgreiða kartöflur á sama hátt í næsta bíl ef ekki er nóg pláss á soggreininni í læris bílnum. Svo er það auðvitað grill aðferðin með milligírnum. kveðja guðni
Viðhengi
grillarinn.jpg
Hjólið undan drifskaft í staðin og fyrsti í lága, lága. Milligír 1:4
grillarinn.jpg (147.3 KiB) Viewed 5525 times


Hlynurn
Innlegg: 88
Skráður: 11.feb 2013, 14:10
Fullt nafn: Hlynur Nökkvi Hlynsson
Bíltegund: Hilux

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá Hlynurn » 20.nóv 2013, 21:03

http://www.youtube.com/watch?v=o9vhGiSL904

Top Gear menn að elda á pústgrein, eitthvað var nú kvartað yfir bragðinu af matnum.

User avatar

Sævar Örn
Innlegg: 1917
Skráður: 31.jan 2010, 19:27
Fullt nafn: Sævar Örn
Bíltegund: Hilux
Staðsetning: Reykjavik
Hafa samband:

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá Sævar Örn » 20.nóv 2013, 21:44

Kassi af homblest og kassi af kókómjólk í helgarferð
Samband Íslenskra Suzukijeppaeigenda
http://sukka.is

Skúra- og ferðablogg ásamt öðrum fróðleik
http://sabi.is


Haukur litli
Innlegg: 329
Skráður: 08.mar 2010, 12:43
Fullt nafn: Haukur Þór Smárason

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá Haukur litli » 21.nóv 2013, 00:15

Súkku mataræðið, ekkert of flókið, það tekur bara dýrmætt pláss að hafa kjöt, sósur, meðlæti og áhöld með.

User avatar

StefánDal
Innlegg: 1224
Skráður: 23.mar 2010, 21:21
Fullt nafn: Stefán Hrannar Dal Björnsson
Bíltegund: Toyota Hilux

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá StefánDal » 21.nóv 2013, 02:03

Ég hef ekkert sérstaklega gaman að mat. Borða til að lifa, þegar ég hef tíma og þegar ég er svangur.
Það er alveg basic regla hjá mér að undirbúningur máltíðarinar má ekki taka meiri tíma en að éta hana. Annars nenni ég ekki að standa í þessu.
Þessa dagana er það samloka með kartöflusalati, steiktum lauk og pítusósu.

User avatar

aggibeip
Innlegg: 438
Skráður: 07.feb 2011, 17:49
Fullt nafn: Agnar Sæmundsson
Bíltegund: Toyota Hilux 38''
Staðsetning: Reykjavík

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá aggibeip » 21.nóv 2013, 08:14

sukkaturbo wrote:Sælir félagar nú verður gaman að koma hér inn og lesa eitthvað áhugavert.
Byrjum á einu 2 kílóa læri sem er búið að þyðna í ísskáp í 3 sólarhringa. Þrífið lærið vel berið á það ísío matarolíu og setjið restina úr flöskunni á mótorinn í bílnum eða saman við eldsneytið ef hann er disel. Hún er líka góð í hárið. Kryddið með salti og hvítlaukspipar og vefjið svo lærið inn í álpappír og alla vega 5 vafninga utan um það.
Opnið vélarsalinn á jappanum og komið lærinu vel fyrir þar sem hitinn fer ekki mikið yfir 100 gráður svo sem ofan við pústgrein og festið með suðuvír eða einhverju sem þolir hita sumir hafa smíða sér pönnu ofan á pústgreinina úr áli eða rústfrúi. Akið síðan af stað og eftir sirka 3 tíma er fínt að stoppa og pissa og gæti brettutöngin sem Aggi er að spyrja um komið sér vel við þvaglátin. Þegar búið er að pissa, hrista og innbyrða og losa brettutöngina, skal snúa lærinu um hálfhring, réttsælis og keyra svo eða láta bílinn ganga í 3 tíma í við bót. Hægt er að afgreiða kartöflur á sama hátt í næsta bíl ef ekki er nóg pláss á soggreininni í læris bílnum. Svo er það auðvitað grill aðferðin með milligírnum. kveðja guðni


Laglegt þetta!!
Toyota Hilux V6 - Seldur
Toyota Hilux 2.4TDi 33" - Seldur
Toyota Hilux 2.4TDi 38" - Í notkun


Runar Gunnars
Innlegg: 52
Skráður: 19.feb 2011, 13:30
Fullt nafn: Rúnar Steinn Gunnarsson
Bíltegund: Toyota Hilux 1990
Staðsetning: Hafnafjörður

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá Runar Gunnars » 21.nóv 2013, 18:31

sukkaturbo wrote:Sælir félagar nú verður gaman að koma hér inn og lesa eitthvað áhugavert.
Byrjum á einu 2 kílóa læri sem er búið að þyðna í ísskáp í 3 sólarhringa. Þrífið lærið vel berið á það ísío matarolíu og setjið restina úr flöskunni á mótorinn í bílnum eða saman við eldsneytið ef hann er disel. Hún er líka góð í hárið. Kryddið með salti og hvítlaukspipar og vefjið svo lærið inn í álpappír og alla vega 5 vafninga utan um það.
Opnið vélarsalinn á jappanum og komið lærinu vel fyrir þar sem hitinn fer ekki mikið yfir 100 gráður svo sem ofan við pústgrein og festið með suðuvír eða einhverju sem þolir hita sumir hafa smíða sér pönnu ofan á pústgreinina úr áli eða rústfrúi. Akið síðan af stað og eftir sirka 3 tíma er fínt að stoppa og pissa og gæti brettutöngin sem Aggi er að spyrja um komið sér vel við þvaglátin. Þegar búið er að pissa, hrista og innbyrða og losa brettutöngina, skal snúa lærinu um hálfhring, réttsælis og keyra svo eða láta bílinn ganga í 3 tíma í við bót. Hægt er að afgreiða kartöflur á sama hátt í næsta bíl ef ekki er nóg pláss á soggreininni í læris bílnum. Svo er það auðvitað grill aðferðin með milligírnum. kveðja guðni


þetta er einhvað sem maður verður að prufa !


zodiac1
Innlegg: 12
Skráður: 21.nóv 2013, 08:21
Fullt nafn: Sigurbjörn Á gestsson
Bíltegund: Pajero

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá zodiac1 » 26.nóv 2013, 18:39

Nei en gaman. Þar sem ég er menntaður matsveinn, og hef gaman af mat og matseld..þá er nú ekki úr veginum að birta eitthvert gúmmilaði..enda jól í aðsigi.
kv. Bjössi

User avatar

jeepson
Innlegg: 3176
Skráður: 31.jan 2010, 16:02
Fullt nafn: Gísli J Gíslason
Bíltegund: Nissan patrol
Staðsetning: Þarna fyrir austan.

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá jeepson » 27.nóv 2013, 18:52

Einhver sem lumar á góðri marineringu á lambalæri? :)
Kv. Gísli

Nissan Patrol 1992 6.5 detroit diesel 46" Trölli
Isuzu Trooper 2003 3.1 TDI[b]37"/b] vinnu og veiði bíllinn
Audi Q7 3.0 TDI frúar vagninn


villi58
Innlegg: 2134
Skráður: 10.maí 2011, 10:51
Fullt nafn: Vilhjálmur Reynisson
Bíltegund: Toyota Hilux
Staðsetning: Ittoqqortoormiit

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá villi58 » 27.nóv 2013, 19:01

jeepson wrote:Einhver sem lumar á góðri marineringu á lambalæri? :)

Talið við Siglufjarðartröllið hann Guðna :)


sukkaturbo
Innlegg: 3133
Skráður: 07.feb 2010, 13:19
Fullt nafn: Guðni Þór Sveinsson

Re: Nýr flokkur: Mataruppskriftir

Postfrá sukkaturbo » 27.nóv 2013, 20:42

Sælir strákar ein einföld marenering. Finnið ykkur lauf af brikitrjám að sumri. Svo slatta af birki eins og er á rúnkkstikkjum. Berið Ísóí olíu á lærið þekið það með birkikornum og svo birkilauf yfir það vefjið inn í álpappír og geymið í ísskáp í 4 daga og stingið síðan lærinu inn í ofn á 150 gráður án þess að taka utan af lærinu og steikið í 3 tíma. Takið lærið þá út og álpappírinn utan af því skafið birkið af og setjið smá olíu á aftur og salt og hvítlaukspipar og smá aromat setjið ofninn á 200 og steikð þar til lærið verður fallega brúnt látið það svo kólna í 10 mín áður en það er skorið. Fínt með brúnuðum kartöflum kveðja guðni ég er bara orðin svangur


Til baka á “Almennt spjall”

Tengdir notendur

Notendur á þessu spjallborði: Engir skráðir notendur og 25 gestir